Có nên uống chè thái nguyên vào buổi sáng không?

Uống chè xanh vào buổi sáng cũng giống như uống cafe buổi sáng đều là những thói quen sinh hoạt thường ngày của rất nhiều người hiện nay. Liệu thói quen này có tốt cho sức khỏe hay không? Có nên uống trà vào buổi sáng hay không? Sau đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thêm những thông tin bổ ích cho mình.

Bạn Nguyễn Mạnh Cường có chia sẻ với chúng tôi câu hỏi như sau “Mỗi buổi sáng trước khi đi làm tôi đều uống một cốc nước chè xanh. Xin hỏi uống liên tục mỗi ngày như vậy thì có tốt cho sức khỏe hay không?”

Chào bạn ! Với câu hỏi của bạn bác sỹ sẽ giúp bạn trả lời như sau:

Việc uống chè xanh cũng như uống café buổi sáng đó là thói quen của mỗi người. Trước kia các cụ thường hay đun chè nước chè tươi, nước vối để uống mỗi ngày vừa giải khát vừa dễ tiêu. Đối với mỗi loại chè tùy vào cách chế biến của các nhà sản xuất mà có loại chè được khuyến cáo là nên uống vào buổi sáng nhưng cũng có loại chè là được khuyến cáo nên uống vào lúc chiều tối tuy theo từng mục đích sử dụng của người uống. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý với các bạn là cho dù là loại chè nào đi chăng nữa thì việc uống chè cũng phải có mức độ, không nên uống quá nhiều, hay hãm quá đặc, nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng trên mỗi bao bì của gói chè bạn dùng.

Đối với chè xanh thì uống vào buổi sáng sau khi ăn sáng xong khoảng 30 phút uống một cốc nước chè xanh còn ấm nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nước chè xanh sẽ giúp các dây thần kinh trung khu hoạt động tốt hơn, tăng khả năng tập trung, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bắt đầu một ngày mới làm việc, lao động và học tập tốt hơn.

Bác sỹ cũng cho biết trong lá chè có chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa rất nhiều giúp làm ngăn ngừa quá trình lão hóa, rất tốt cho bệnh tim mạch nếu như chúng ta biết cách sử dụng và mua chè thái nguyên chính hãng, đảm bảo. Đồng thời không nên uống chè đặc sau bữa ăn bởi hợp chất tanin có trong lá chè sẽ làm hạn chế quá trình hấp thụ sắt, nếu lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng thiếu máu. Thời điểm lý tưởng nhất để uống nước trà đó là sau khi ăn 30 phút

Không nên dùng nước chè xanh để uống thuốc sẽ làm giảm tác dụng của thuốc đi, và với những người có tiền sử và bệnh huyết áp thì cũng không nên uống nước chè tươi hoặc chè khô pha đặc vào buổi tối sẽ gây khó ngủ không tốt cho đường huyết.

Uống trà rất tốt cho sức khỏe, vì thế luôn được các nhà nghiên cứu khoa học khuyên là nên uống thường xuyên hàng ngày với số lượng thích hợp để tốt cho sức khỏe.

Trả lời