Các bí quyết để ướp trà hoa nhài ngon

Trà hoa nhài là trà xanh được ướp bằng hương hoa nhài. Hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kết hợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng, giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần Trà hoa nhài cũng được xếp vào một trong ba loại trà ướp hương cổ truyền. Tuy nhiên, phương pháp thưởng ẩm và đặc điểm của nguyên liệu không giống nhau, cách đánh giá chất lượng trà hoa nhài cũng khác nhau giữa các vùng miền từ đó nguyên liệu được chọn lọc để ướp hương hoa nhài tương đối khác. Hương vị của trà hoa nhài đặc biệt bởi vị ngọt tinh tế, mùi hương nhẹ nhàng như mùi thiếu nữ nên rất được giới thưởng thức ưa chuộng.

Tùy theo mỗi địa phương có những chi tiết riêng về nguyên liệu cũng như cách thức, nhưng về phương pháp sản xuất cơ bản không có gì khác biệt. Muốn có trà xanh ướp hoa nhài ngon, thì trà xanh khi hái chỉ hái những búp trà loại và phải hái nhanh, nhẹ nhàng, không để búp bị nhàu nát, hoai nhài thì chỉ hái những bông hoa vừa nở. Hoa nhài được hái từ sáng sớm, khi những cánh hoa nhỏ còn đóng kín. Sau khi hoa nhài và búp trà xanh hái xong thì lập tức mang đi sao để giữ được độ tươi và mùi thơm nhẹ của hoa nhài. Trà xanh hoa nhài ngon là sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7%.Trà hoa nhài có tác dụng tốt đến cơ thể không kém gì so với các loại trà khác như cải thiện tiêu hóa, bổ trợ trong việc loại bỏ độc tố và giúp giảm cân.

Trà hoa nhài cũng giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, cải thiện lưu thông máu. Trị đau đầu, ho: Biện pháp sử dụng hoa nhài đơn giản nhất là uống trà hoa nhài. Trà hoa nhài có thể được sử dụng để điều trị đau đầu, ho và bệnh thấp khớp. Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân. Trà hoa nhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Theo Đông y, hoa nhài tính ôn, vị cay ngọt,có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, chữa trị các bệnh lao phổi, thổ huyết, viêm khớp cấp tính, cảm nhiễm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, đái tháo đường, …

Trả lời