Trà Phổ Nhĩ và tác dụng giải rượu hiệu quả

Hiệu quả và tác dụng của trà Phổ Nhĩ hiện nay đã được nhiều người công nhận. Dòng trà bánh thượng hạng này mang đến những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe người cao tuổi, đàn ông trung niên, phụ nữ như: giảm cân, hạ huyết áp, hạ lipid máu… Đặc biệt là công dụng giải rượu vô cùng hiệu quả.

Ảnh hưởng của rượu tới cơ thể

Người sau khi uống rượu, bia thường có cảm giác: đau nhức đầu, mệt mỏi, mất tỉnh táo, không những thế về lâu dài ảnh hưởng đến não và các cơ quan nội tạng như gan, thận, thần kinh, tim mạch, gây ung thư và nhiều vấn đề khác.

Theo một số nghiên cứu, khi rượu bia vào trong cơ thể chúng bị phân hủy từ ethanol thành các acetaldehyde (chất rất độc) có thể gây viêm loét dạ dày. Khi lượng bia, rượu đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra bệnh viêm loét dạ dày, loét dạ dày và tá tràng.

Khi rượu vào cơ thể được chuyển hóa chủ yếu vào tại gan (90%). Chính vì lý do này mà chức năng ngăn các chất độc khác nhau do máu mang từ ruột hoặc ở ngoài đến gan bị suy giảm, dẫn đến việc gan bị nhiễm mỡ, xơ gan và nghiêm trọng hơn nữa là ung thư gan.

Rượu, bia làm suy yếu sự trao đổi chất, gia tăng axit uric – nguyên nhân của bệnh gout. Người uống rượu sẽ thường cảm thấy đau nhức, mỏi xương.

Tác dụng của trà Phổ Nhĩ với người uống rượu

“Bản Thảo Cương Mục Thập Di” do Triệu Học Mẫn thời nhà Thanh (Bổ chính “Bản Thảo Cương Mục” của Lý Thời Trân) – một công trình nghiên cứu đồ sộ về dược liệu của Trung Quốc từ thời xưa – đã đề cập đến trà Phổ Nhĩ có tác dụng làm tỉnh táo và giải độc rượu. Các thử nghiệm lâm sàng của các chuyên gia liên quan trong và ngoài nước và thực tế cá nhân của nhiều người uống trà cũng đã chứng minh rằng trà Phổ Nhĩ có tác dụng làm tỉnh táo sau khi uống rượu và giải độc.

Phổ Nhĩ có tác dụng làm tỉnh táo sau khi uống rượu và giải độc

Trà Phổ Nhĩ bảo vệ và cải thiện chức năng gan

Cơ thể con người cần rất nhiều vitamin C trong quá trình thủy phân rượu và kích thích trung tâm não bị rượu gây mê. Vitamin C trong trà Phổ Nhĩ tăng gấp đôi do tác động của vi sinh vật trong quá trình lên men.

Carbohydrate hòa tan có tác dụng kỳ diệu trong việc bảo vệ gan. Trà Phổ Nhĩ tạo ra một lượng lớn polysaccharide, monosaccharide hòa tan và oligosaccharide trong quá trình lên men, vì vậy nó có tác dụng đặc biệt đối với gan. Hàm lượng của các polyphenol trong trà có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa ethanol và có tác dụng bảo vệ gan. Uống trà có thể làm tăng chức năng co mạch, theophylline có tác dụng lợi tiểu, có thể thúc đẩy quá trình bài tiết rượu ra khỏi cơ thể nhanh chóng và giảm tác hại của say rượu.

Trà Phổ Nhĩ bảo vệ và cải thiện chức năng gan

Trà Phổ Nhĩ bảo vệ dạ dày

Trà Phổ Nhĩ chín lên men có tính chất ấm nóng, không làm tổn thương tỳ vị, dạ dày, sau khi vào cơ thể người sẽ tạo thành một lớp màng nhầy bám trên bề mặt bao tử để bảo vệ dạ dày khỏi tác hại của rượu, đây là lớp bảo dưỡng có lợi cho dạ dày, việc sử dụng trà giải rượu sẽ không bao giờ gây hại cho lá lách và dạ dày, vì vậy uống trà Phổ Nhĩ để giải rượu là một giải pháp tốt.

Trà Phổ Nhĩ bảo vệ dạ dày

Trà Phổ Nhĩ giúp giảm mỡ máu, hạn chế các bệnh về tim mạch

Về lâu dài, trà Phổ Nhĩ có thể làm giảm tác hại của rượu đối với cơ thể con người. Rượu bia ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể, thúc đẩy quá trình lắng đọng mỡ trong máu ở thành mạch, làm lòng mạch nhỏ lại, gây xơ cứng mạch máu, tăng mỡ máu, tăng huyết áp, gan nhiễm mỡ và các bệnh khác. Trà Phổ Nhĩ phá vỡ chất béo trong mạch máu và bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, những bệnh nhân có hàm lượng mỡ trung tính trong máu cao được uống trà Phổ Nhĩ  từ 3-10 tháng, người ta thấy rằng 70% trong số họ đã giảm lượng mỡ trung tính trong máu. Phổ Nhĩ trong quá trình lên men có các flavonoid được tạo ra ở dạng glycosid flavonoid. Các glycosid flavonoid có tác dụng như vitamin P và là chất quan trọng để ngăn ngừa sự xơ cứng của mạch máu. Từ đó ngăn ngừa hiệu quả các tổn thương mạch máu do uống quá nhiều rượu và các bệnh liên quan phát sinh từ đó.

Trà Phổ Nhĩ giúp giảm mỡ máu, hạn chế các bệnh về tim mạch và gia tăng quá trình trao đổi chất

Trà Phổ nhĩ giúp gia tăng quá trình trao đổi chất

Rượu ảnh hưởng làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Trà Phổ Nhĩ còn giúp gia tăng quá trình trao đổi chất, tạo năng lượng và làm cơ thể khỏe lại sau khi uống rượu nhiều.

Tác dụng của trà Phổ Nhĩ với người uống rượu rất đặc biệt, tác dụng nhanh, không gây hại cho các bộ phận của cơ thể, là một giải pháp tốt để giải rượu, giải độc cơ thể sau khi say. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả tùy thuộc vào chất lượng của trà Phổ Nhĩ. Trà Phổ Nhĩ sẽ mang lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.

Trả lời 

Trả lời