Tác dụng của trà tím

Trà tím là một loại trà được chế biến từ cây Camellia sinensis, trà có màu tím vì do tác động của ánh mặt trời thay vì màu xanh, Tạo ra một màu tím ở búp, cuống hoặc toàn thân.

Chúng ta đều biết những lợi ích lành mạnh của trà xanh, nhưng bạn có biết trà tím có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn trà xanh và trà đen không? Trà tím là giống mới của Camellia Sinsensis, chứa hàm lượng catechin và epigallocatechin galette đặc biệt cao (EPCG). Chúng có liên quan đến việc giảm mỡ cơ thể và chống lại các bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

chè tím quý hiếm
Búp chè tím (trà tím) có màu đỏ tím như mận chín

Chống lại các bệnh ung thư

Trà tím hay chè tím chứa anthocyanins màu đỏ và màu tím – chất chống oxy hóa tạo ra màu tím đỏ đặc trưng của lá. Chúng có liên quan đến mức độ tương tự cao của các hợp chất anthocyanin tìm thấy trong quả việt quất, quả mâm xôi, nho tím và các loại thực phẩm phổ biến khác góp phần tạo nên màu sắc đặc trưng và lợi ích sức khỏe của chúng. Quả việt quất đặc biệt giàu anthocyanin, đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giúp chống ung thư, bệnh tim mạch và các vấn đề nhận thức.

Nhưng trà tím có hàm lượng anthocyanin cao hơn nhiều so với quả việt quất cụ thể là 1,5% so với việt quẩ là 0,1%.

Các nhà khoa học tin rằng anthocyanin chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn, làm dịu viêm và cung cấp các lợi ích sức khỏe to lớn. Hiện nay, thực phẩm màu tím chỉ chiếm khoảng 3% lượng trái cây và rau quả trung bình của người Mỹ, nhưng mục đích là muốn khuyến khích bạn thêm nhiều thức ăn màu tím và trà vào chế độ ăn uống của bạn.

trà tím
Màu nước chè tím (trà tím) có màu đỏ tím

Khả năng chống oxi hóa cao

Bạn có biết rằng nhiều nghiên cứu, đã phát hiện ra rằng trà tím có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn cả trà xanh hay trà đen? Nghiên cứu cho thấy trà tím có tỷ lệ lọc sạch các gốc tự do là 51% so với 34,3% cho trà xanh.Và chất chống xi hóa càng tiêu diệt nhiều gốc tự do trong cơ thể  thì bạn càng ít mắc các bệnh mãn tính!

Trà tím là supertea! Và những lợi ích sức khỏe to lớn này là sản phẩm phụ của một thức uống trà khác thú vị! Vì vậy, hãy nâng ly trà và thưởng thức, thức uống tốt cho khẩu vị và sức khỏe của bạn.

Trà tím chứa 51% chất chống oxy hóa và trà xanh chỉ chứa 34,3% chất chống oxy hóa

Chống các bệnh về tim mạch và béo phì

Trà tím chứa một polyphenol độc nhất và mạnh hơn so với trà xanh hoặc đen, theo OmniVista Health Learning. Polyphenol là các hóa chất được tìm thấy trong các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hư hại từ các gốc tự do trong cơ thể – các phân tử không ổn định có thể gây hại cho các động mạch và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. C

Trà tím chứa polyphenol gấp 1,6 lần so với trà đen hoặc trà xanh

Trà tím có một loại polyphenol độc nhất gọi là GHG không có trong các giống chè khác. GHG có thể là hợp chất chịu trách nhiệm chống béo phì của trà tím. Nghiên cứu khoa học cho chúng ta biết rằng trà tím giúp giảm cân và suy giảm trí não. Chiết xuất GHG trong trà tím đã được thể hiện trong hai nghiên cứu của con người để hỗ trợ giảm cân. Nó làm giảm chỉ số khối cơ thể, khối lượng chất béo, kích thước hông, kích thước vòng eo, và độ dày mỡ dưới da trong khi cải thiện thành phần cơ thể và khối lượng cơ thể.

Trả lời 

Trả lời