Hộp Trà Quà Tặng Bích Loa Xuân 400g Cao Cấp T124

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Hộp Trà Quà Tặng Bích Loa Xuân 400g Cao Cấp T124

Mã SP:T124

Trong Lương : 400 g

1.540.000 VNĐ

BÀN TRÀ ĐIỆN

SANG TRỌNG - ĐẲNG CẤP - TIỆN DỤNG

Mô tả

Hộp Trà Quà Tặng Bích Loa Xuân 400g Cao Cấp T124

Trà Bích Loa Xuân (tên Tiếng Trung: 洞庭碧螺春, tên Tiếng Anh: Bi Luo Chun) là một loại trà truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc, một trong Thập đại danh trà, thuộc dòng Trà xanh, và đã có hơn 1000 năm lịch sử. Trà Bích Loa Xuân sinh trưởng ở phía Đông và phía Tây dãy núi Động Đình, Thái Hồ, huyện Ngô, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc – khu vực được bao quanh bởi những ngọn núi cao, có rừng với khí hậu ôn hòa, ẩm ướt, một môi trường trồng chè hoàn hảo. Chính vì vậy, trà còn được là “Động Đình Bích Loa Xuân”.

NGUỒN GỐC VỀ TRÀ BÍCH LOA XUÂN

Trà Bích Loa Xuân đã có hơn 1000 năm lịch sử, tên đầu tiên mà người bản địa gọi đó là Động Đình Trà hoặc Hách Sát Nhân Hương.

(Bích Loa Xuân là loại trà có nguồn gốc rất lâu đời)(Bích Loa Xuân là loại trà có nguồn gốc rất lâu đời)

Tương truyền có một vị ni cô lên núi du xuân, thuận tay hái xuống vài phiến lá trà. Sau khi pha có hương thơm nức kỳ lạ, vị ni cô liền buột miệng cảm thán “hương đắc hách sát nhân”.  Từ đó người dân trong vùng dùng tên Hách Sát Nhân Hương đặt cho trà này.

Tác phẩm “Liễu Nam Tùy Bút” ghi lại: Thanh Thánh Tổ Hoàng đế Khang Hy, vào mùa xuân năm Khang Hy thứ 38, đã có chuyến đi tuần đến phía nam Thái Hồ lần thứ ba. Tuần phủ Tống Lạc đã mua “Hách Sát Nhân Hương” từ một nhà sản xuất trà địa phương là Chu Chính Nguyên tinh chế để tiến cống. Sau này người ta nói Hoàng đế Khang Hy đặt tên Bích Loa Xuân vì nó có màu xanh lục và cuộn tròn như ốc sên. Đây là một nguồn gốc của cái tên tao nhã Bích Loa Xuân ra đời. Từ đó, Bích Loa xuân trở nên nổi tiếng khắp thế giới và trở thành trà Triều cống của nhà Thanh.

Cũng có một truyền thuyết khác cho rằng Bích Loa Xuân đã xuất hiện từ thời nhà Minh. Loại trà này có lịch sử lâu đời và trở thành trà cống phẩm hàng năm vào thời nhà Thanh.

Thời nhà Đường, Trà Bích Loa Xuân được đưa vào hàng Cống Phẩm, người xưa gọi loại trà này là “công phu trà” , “tân huyết trà” là vì vậy.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRÀ BÍCH LOA XUÂN

Bích Loa Xuân được trồng ở Động Đình. Ở đây, cây chè được trồng xen kẽ với nhiều loại cây ăn quả như đào, mận, mơ, mận, hồng, cam, bạch quả, lựu,… Khi phấn hoa từ quả cây rơi xuống những búp chè non và lá cộng với việc rễ cây cũng mọc đan xen làm cho lá trà hấp thu hương thơm trái cây và hương hoa nuôi dưỡng nên tạo cho trà Bích Loa Xuân một mùi hương hoa quả rất tự nhiên độc đáo và đặc trưng.

 

(Trà Bích Loa Xuân cuộn tròn như những con ốc)(Trà Bích Loa Xuân cuộn tròn như những con ốc)

Trong “Trà Giải” được ghi chép vào thời nhà Minh: “Vườn trà không được lẫn các cây gỗ ác, chỉ trồng cây tương tự như quế, mận, hồng xiêm, ngọc lan, hoa hồng, tùng, tre xanh ở giữa. Đủ để che phủ sương giá, tuyết và nắng mùa thu”.

Trà Bích Loa Xuân được xoắn chặt, cuộn tròn như những con ốc, búp trắng lộn ra, xanh trắng hòa lẫn màu xanh, búp lá non mềm, lá trà sẽ từ từ căng ra sau khi pha, chuyển động lên xuống, nước trà có màu xanh ngọc bích tươi sáng, mùi thơm nồng nàn, vị ngọt tươi mới thanh mát, giải khát rất tốt. Trà thành phẩm hình xoắn chặt, búp trà nhỏ dài, màu xanh tươi, hương thơm thanh tao, vị trà tươi mát, khi pha nước trà trong xanh ngọc bích, hậu vị ngọt.

Hương thơm hoa quả độc đáo của Động Đình Bích Loa Xuân chủ yếu là do cây trà phát triển trong vườn cây ăn quả và được nuôi dưỡng bởi chất đất và nguồn nước đặc biệt của Động Đình. Những loại Bích Loa Xuân khác không có mùi thơm và hương thơm trái cây đặc trưng như vậy.

Điều kiện bảo quản của Bích Loa Xuân rất đặc biệt. Trà cần bảo quản kín gió, hoặc bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 10 ° C.

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hộp Trà Quà Tặng Bích Loa Xuân 400g Cao Cấp T124”

1.540.000 VNĐ

SẢN PHẨM GIÁ RẺ BÁN CHẠY

ẢNH THỰC TẾ KHI KHÁCH TRẢI NGHIÊMK SẢN PHẨM CỦA SHOP

ĐANG KÝ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI
    XEM ĐƯỜNG ĐI