Chén uống trà gốm đức hóa – Men hỏa biến Hoa Cúc

THÔNG TIN SẢN PHẨM

– Chất liệu: Men Hỏa Biến (gốm sứ) Đức Hóa

–Thương Hiệu Thạch Chu

– Kích thước: Cao 4.7cm – Đường kính 7.3cm

– Dung tích: 100ml

– Họa tiết: hoa văn trang trí tinh xảo, phong cách, độc đáo, đẳng cấp, sang trọng và phong phú

– Chén được thiết kế họa tiết hoa cúc

65.000 VNĐ

Xóa

BÀN TRÀ ĐIỆN

SANG TRỌNG - ĐẲNG CẤP - TIỆN DỤNG

Mô tả

Chén uống trà gốm đức hóa – Men hỏa biến Hoa Cúc

Nhắc đến ấm chén men hỏa biến, người ta thường nghĩ tới nhanh những mẫu ấm chén có bề mặt trong tựa như ngọc. Bởi có màu sắc tuyệt vời, ấm hoả biến luôn thu hút được nhiều người quan tâm và tìm mua.

 

Cảnh Đức Trấn nổi tiếng cả trong và ngoài thế giới vì chất lượng sứ tuyệt đẹp: Mỏng bay, men sứ đồng đều, sáng trong như ngọc.

 

Ấm chén men hỏa biến là một trong những sản phẩm nổi tiếng đến từ dòng gốm sứ này.

Đúng như tên gọi của nó, hỏa biến nếu tách từng từ ra, ta có thể hiểu đơn giản: hỏa có ý nghĩa là lửa, biến là sự thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Hỏa biến nôm na là sự biến đổi của lửa.

Ấm chén hỏa biến cũng được hình thành nhờ sự kì công của người thợ gốm, và sự thay đổi biến chuyển huyền ảo của lò nung và nhiệt lửa. Ấm hỏa biến không phải là một sản phẩm quá hiếm, nhưng chúng lại có những sự thật mà không phải ai cũng biết.

Khi tới các cửa hàng ấm chén hỏa biến, bạn sẽ thấy được rất nhiều sản phẩm có màu sắc khác nhau. Nếu như men lam có sắc xanh lam trầm, men rạn lại có những đường rạn đặc trưng, thì men hỏa biến tại sao lại có nhiều màu sắc đến thế?

Trong quy trình làm gốm sứ, người thợ gốm khi hoàn thành công đoạn tạo hình và phơi sấy sẽ bắt đầu tiến hành vẽ hoa văn. Họ dùng bút lông để vẽ trực tiếp hoa văn lên trên nền mộc. Màu sắc được pha sẵn để phục vụ cho quá trình này. Người thợ có thể vẽ trên hoặc dưới men tùy theo sản phẩm.

Nhưng với các sản phẩm như ấm chén men hỏa biến, màu sắc trên thân chúng đến hoàn toàn từ công đoạn phủ men. Lớp men ấy được pha theo công thức bí truyền mà không cần dùng đến bất cứ màu vẽ nào.

Như đã nói, lớp men ấy dù lúc đầu giống nhau, nhưng chúng sẽ hoàn toàn biến đổi khi đưa vào lò nung. Từ xanh lam, xanh biển đậm, xanh ngọc lục bảo, màu nâu vàng, màu vân đá… tất cả những màu sắc của ấm hỏa biến này sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của thần lửa.

Người thợ gốm chỉ có thể dựa trên kinh nghiệm của mình để chế tác ra những sản phẩm mong muốn, còn về phần màu sắc, nó là sự tương tác hóa học tùy thuộc vào nhiệt lửa nung.

Nung ở mỗi tầng nhiệt khác nhau, lớp men ra thành phẩm lại có màu khác nhau. Từ đó, những sản phẩm ấm chén hỏa biến ra đời với thật nhiều màu sắc đặc biệt. Vì thế, thật không ngoa khi nói, men hỏa biến chính là đứa con ưu ái của Thần Lửa.

Hình thành dựa trên sự ngẫu nhiên của Thần lửa, mỗi sản phẩm ấm hỏa biến có màu sắc tinh tế và đa dạng. Nhờ tính chất có 1-0-2 này nên sẽ rất khó để bạn có thể tìm được hai sản phẩm ấm chén men hỏa biến giống hệt nhau.

Lựa Chọn Theo Mẫu

Cốc Hoa Cúc-01, Cốc Hoa Cúc-02, Cốc Hoa Cúc-03, Cốc Hoa Cúc-04, Cốc Hoa Cúc-05, Cốc Hoa Cúc-06, Cốc Hoa Cúc-07, Cốc Hoa Cúc-08

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chén uống trà gốm đức hóa – Men hỏa biến Hoa Cúc”

65.000 VNĐ

Xóa

SẢN PHẨM GIÁ RẺ BÁN CHẠY

ẢNH THỰC TẾ KHI KHÁCH TRẢI NGHIÊMK SẢN PHẨM CỦA SHOP

ĐANG KÝ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI
    XEM ĐƯỜNG ĐI