Ấm Gang Tetsubin 1200ml – Quần Hạc Diên Niên Mạ Vàng 24k

THÔNG TIN SẢN PHẨM

THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM:

– Họa tiết: Quần Hạc Diên Niên Mạ Vàng 24K

– Chất liệu:

+) Gang đúc theo công nghệ Nhật

+) kết hợp nắp và quai ấm làm bằng đồng đen nguyên chất

– Kích thước: 19×19.5cm

– Trọng lượng 1.660kg (độ dày gang 2ly)

– Dung tích: 1.2L

– Thương hiệu: Điền Công Đường

3.800.000 VNĐ

BÀN TRÀ ĐIỆN

SANG TRỌNG - ĐẲNG CẤP - TIỆN DỤNG

Mô tả

Ấm Gang Tetsubin 1200ml – Quần Hạc Diên Niên Mạ Vàng 24k

1.GIỚI THIỆU ẤM GANG TETSUBIN:

Uống trà là một tập tục rất lâu đời trên thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Mỗi quốc gia có những tâp tục và trường phái đặc chưng riêng trong cách thưởng thức trà của họ. Trà Đạo của Nhật Bản hay Công Phu trà của Trung Quốc là những ví dụ tiêu biểu về hình thức cũng như nội dung, lãnh đạo trong các trường phái trà.

 
Sự kết hợp của năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ từ xưa đã được đề cập đến như một cách pha trà ở đẳng cấp cao. Tuy nhiên, việc kết hợp ấy quả thực không dễ. Thí dụ, Hỏa thịnh thì dẫn đến nhiệt độ của nước cao, làm cho lá trà bị cháy. Thủy thịnh thì hương trà nhạt nhẽo. Mộc thịnh thì trà chát và đắng (thường là trà xanh và Ôlong). Thổ thịnh thì hương trà cũng bị hấp thụ mạnh thay vào đó là mùi đất rất nồng. Đặc biệt, nếu Kim thịnh thì kim khí (mùi tanh kim loại) sẽ át mất hương trà. Thế nên trong cách uống trà cùa người Trung Hoa và Việt Nam thường loại bỏ đi yếu tố Kim này để tìm hương vị thuần kiết trong lá trà. Người Nhật thì khác, hình thức với họ là yếu tố quan trọng hơn bởi với họ trà là Đạo. Thế nên, trong chén trà của người Nhật luôn có sự hiện diện của ngũ hành. Nồi đun nước Kama và ấm đun nước Tetsubin là dụng cụ thường ngày của người Nhật xưa.
 

 

3.CÁC DẠNG ẤM TETSUBIN 

Về cơ bản – có 3 dạng ấm tetsubin là
– ấm tetsubin chuyên để đun nước,
– ấm tetsubin chuyên để pha trà,
– và ấm tetsubin có thể vừa dùng để pha trà và đun nước.

sự khác biệt giữa ba loại này chủ yếu nằm ở lớp men tráng lòng ấm:

  • Ấm tetsubin dùng để pha trà có tráng thêm một lớp men đặc biệt cho phép pha trà trực tiếp vào trong ấm. loại ấm này thường là ấm nhỏ, có dung tích dưới 500ml.
  • Ấm tetsubin dùng được cả để pha trà và đun nước cũng được tráng một lớp men đặc biệt, nhưng là loại men bền với nhiệt hơn ấm tetsubin chuyên để pha trà.
  • Ấm tetsubin chuyên để đun nước thường là ấm to, dung tích từ 1000ml trở lên. Tất nhiên, cũng có thể dùng ấm tetsubin chuyên để đun nước để pha trà, nhưng việc này về lâu dài không có lợi.
 

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ấm Gang Tetsubin 1200ml – Quần Hạc Diên Niên Mạ Vàng 24k”

3.800.000 VNĐ

SẢN PHẨM GIÁ RẺ BÁN CHẠY

ẢNH THỰC TẾ KHI KHÁCH TRẢI NGHIÊMK SẢN PHẨM CỦA SHOP

ĐANG KÝ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI
    XEM ĐƯỜNG ĐI